LÀM THẾ NÀO ĐỂ HOUSEKEEPING DỌN PHÒNG KHÁCH SẠN NHANH?

Dọn phòng khách sạn là công việc chính của nhân viên buồng phòng (Housekeeping) trong khách sạn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như lượng khách quá đông, khách sạn vào mùa cao điểm hay cần thiết nâng cao nghiệp vụ buồng yêu cầu Housekeeping phải tối ưu hóa hiệu quả công việc của mình, nhất là dọn phòng khách sạn nhanh.

Nếu ví Lễ tân là bộ mặt của khách sạn thì Buồng phòng chính là trái tim của khách sạn đó. Nhân viên buồng phòng hàng ngày có nhiệm vụ lau dọn, chuẩn bị buồng phục vụ khách đảm bảo cung cấp dịch vụ phòng với chất lượng tốt nhất, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, tăng doanh thu, xây dựng và phát triển thương hiệu cho khách sạn. Bởi buồng phòng là bộ phận cung cấp sản phẩm dịch vụ chính cho khách sạn và mang lại nguồn doanh thu cao nhất trong tổng doanh thu chung.

Tại sao phải dọn phòng khách sạn nhanh?

Việc Housekeeping dọn phòng khách sạn nhanh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

Tối ưu hóa hiệu quả công việc, gia tăng doanh thu cho khách sạn

Dọn phòng khách sạn nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo vệ sinh, đúng tiêu chuẩn khách sạn, lại vừa tối ưu hóa thời gian và hiệu quả làm việc. Từ đó gia tăng số lượng phòng được dọn, tăng số lượng khách được phục vụ, tăng doanh thu cho khách sạn.

Tăng sự tin cậy của cấp trên cũng như sự hài lòng từ khách

Dọn phòng nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng giúp tăng sự tin cậy của cấp trên, đồng thời tăng sự hài lòng từ khách. Khi đó, bạn sẽ được đánh giá cao, được tin tưởng và giao phó những công việc cao hơn, có cơ hội thăng tiến nhanh hơn.

Việc dọn phòng khách sạn nhanh được nhiều người quan tâm

Xây dựng/ phát triển, khẳng định thương hiệu của khách sạn

Khi bạn phục vụ khách chu đáo, tận tình và nhanh chóng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng/ phát triển và khẳng định thương hiệu của khách sạn. Một trong những hình thức PR hiệu quả và tối ưu nhất là truyền miệng. Chỉ cần một hoặc một vài khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ tại khách sạn, nhất là chất lượng buồng, họ sẽ cho những nhận xét, đánh giá tích cực về khách sạn đó; đồng thời giới thiệu bạn bè, người thân tìm đến đây trải nghiệm khi cần.

Định hướng công việc cho nhân viên

Dựa trên những báo cáo về tình trạng phòng và mức độ hoàn thành công việc của từng nhân viên buồng, các Quản lý sẽ xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành công việc chung; từ đó phân tích và đưa ra những định hướng công việc chuẩn mà một nhân viên buồng phòng cần phải hoàn thành trong một thời gian nhất định (trong ngày) như số lượng buồng được làm sạch, thời gian hoàn thành công việc làm sạch đó,…

Để dọn nhanh chóng mọi người cần chú ý về định hướng công việc

Muốn dọn phòng khách sạn nhanh, cần làm gì?

Dưới đây là quy trình dọn phòng khách sạn nhanh được nhân viên buồng phòng tại các khách sạn 5 sao chia sẻ: 

Dọn những vật cồng kềnh, lỉnh kỉnh ra ngoài trước

Một trong những mẹo rút ngắn thời gian làm phòng là di chuyển những đồ vật lớn, cồng kềnh, chiếm diện tích ra khỏi phòng. Việc làm này giúp bạn dễ dàng lau chùi, quét dọn, đồng thời phát hiện những bụi bẩn, rác thải nhỏ trong góc hay trong vị trí khó nhìn thấy. Tuy nhiên, với những đồ vật bẩn, đừng quên phân loại và gom chúng lại thật gọn rồi cho vào xe đẩy.

Xác định nhãn mác nếu muốn trải ga giường thật nhanh

Trải ga giường là một trong những công việc chiếm nhiều thời gian nhất khi dọn phòng vì rất dễ bị nhầm chiều ga nệm. Những nhân viên lâu năm khuyên bạn nên xác định nhãn mác trước khi tiến hành trải ga nếu muốn công việc được thực hiện nhanh chóng. Thông thường, nhãn mác sẽ nằm ở phía dưới và nằm bên trái với bộ chăn ga cỡ lớn và nằm bên phải với bộ chăn ga cỡ nhỏ.

Hãy biết cách sắp xếp xe đẩy theo cách riêng

Chỉ có bạn mới biết rõ mình đã để những đồ dùng, vật dụng ở đâu trên xe đẩy. Hãy biết cách sắp xếp và phân loại mọi thứ trên xe để dễ dàng tìm và sử dụng mọi thứ nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất, rút ngắn đáng kể thời gian dọn phòng của bạn. Trường hợp khách sạn của bạn không trang bị xe đẩy, rất đơn giản, hãy tận dụng một chiếc thùng hoặc xô nhựa để bỏ những dụng cụ lau chùi chuyên dụng vào đó, tự tạo một bộ đồ dùng lau dọn cho riêng mình.​

Nên sử dụng các loại xe đẩy hiệu quả

Phòng tắm là nơi lau dọn sau cùng

Những khách sạn cao cấp quy định thực hiện việc dọn phòng tắm sau cùng trong quy trình làm phòng để tránh mang vi khuẩn từ trong đó ra ngoài phòng ngủ. Thu gom rác thải, chai lọ, lau chùi thật kĩ, thay mới khăn tắm, thảm chùi chân,… trong phòng.

Sử dụng sản phẩm tẩy rửa và dụng cụ lau dọn phù hợp

Sản phẩm tẩy rửa giúp việc lau chùi những vết bẩn bám trên nền, trong ly tách hay vết cặn nhanh hơn. Bên cạnh những chất tẩy rửa bán ngoài thị trường, bạn cũng có thể tự tạo hỗn hợp tẩy rửa riêng cho mình theo tỉ lệ 1 giấm trắng : 3 nước rồi xịt lên tường nhà tắm, bồn cầu, các vết cặn, vết hoen ố và đợi vài phút là có thể dễ dàng cọ rửa mọi thứ. Ngoài ra, hãy sử dụng bàn chải để làm sạch những góc nhỏ trong phòng ngủ, phòng tắm và những chỗ mà dụng cụ lau chùi không với tới được.

Tính chất công việc đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao. Vì thế, dọn phòng khách sạn nhanh là một trong những yêu cầu, tiêu chuẩn nghiệp vụ gần như bắt buộc đối với nhân viên buồng phòng tại không chỉ những khách sạn cao cấp, mà còn phổ biến trong hầu hết các khách sạn bình dân, nhà nghỉ và nhiều loại hình lưu trú khác. Ngoài ra, trong hầu hết các buổi phỏng vấn tuyển dụng buồng phòng, nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt ra những câu hỏi liên quan đến việc dọn phòng khách sạn để tìm kiếm những ứng viên phù hợp.

Mua các loại xe dọn phòng tại TAM TAM

Một trong những yếu tố giúp khách hàng hài lòng đó chính là thiết bị hiện đại. Những xe dọn phòng được thiết kế đẹp mắt, cao cấp sẽ nâng tầm chất lượng. Thiết bị khách sạn TAM TAM là một trong những địa chỉ quen thuộc được nhiều người yêu thích. Bộ sản phẩm dao nĩa mà tam tam  cung cấp đều đến từ thương hiệu lớn.

Đảm bảo chất lượng về công năng và thẩm mỹ. Thiết kế dao nĩa đa dạng, phù hợp với mọi công năng.

Những thông tin dưới đây đã giới thiệu cho bạn về ý nghĩa cách đặt dao nĩa trên bàn tiệc. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn phục vụ thực khách của mình tốt hơn. 

Công ty TNHH Tư Vấn & Quản Lý Khách Sạn TAM TAM

Hotline: +84 82 64 68 777 | Address: 12 Phước Mỹ 1, Sơn Trà, Đà Nẵng

Nguồn: https://www.hoteljob.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *