VÌ SAO CÁC KHÁCH SẠN CHO CHECK IN – CHECK OUT VÀO 14H VÀ 12H?

Bạn đã từng ở khách sạn, resort hay villa hay các dịch vụ lưu trú với hình thức khác hay chưa? Nếu đã từng, vậy thì bạn có để ý rằng giờ check – in và check – out. Của khách sạn thường sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ chiều và 12 giờ trưa hay không? Tại sao khung giờ không phải là sớm hơn hay muộn hơn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Vì sao các khách sạn cho check in – check out vào 14h và 12h?

Theo như những gì ghi trong hóa đơn thuê phòng hoặc những thông tin bạn nhìn thấy từ quảng cáo của khách sạn. Nhân viên khách sạn sẽ để số tiền thuê phòng theo đêm, chứ họ không hề chọn đơn vị tính tiền theo ngày.

Những nghiên cứu của những người có chuyên môn, các nhà nghiên cứu đã chỉ rằng mục đích lớn nhất và đầu tiên mà khách hàng thuê phòng khách sạn là để ngủ. Để đáp ứng và tận dụng nhu cầu này của khách hàng, bên phía khách sạn đã quyết định. Lấy mốc 14 giờ ngày hôm trước và 12 giờ trưa hôm sau làm mốc tính giờ lưu trú cho khách hàng.

Mặc dù thời gian thuê phòng vẫn chưa đủ 24 tiếng đồng hồ nhưng hầu hết các khách sạn đều lựa chọn khung giờ này để cho khách hàng thuê phòng. Nếu như có thay đổi khung giờ thì cũng chỉ dao động chênh lệch 1 tiếng đồng hồ ( tức từ 13 giờ hôm trước và 11 giờ ngày hôm sau).

Nhiều lãnh đạo khách sạn từng chia sẻ, thời gian nhận phòng sớm hơn hay muộn hơn khung giờ quy định này vẫn có thể xảy ra. Nhưng rất khó đảm bảo cho khách hàng được nghỉ ngơi một cách tối đa và có thể dẫn đến một số bất tiện nhất định.

Một ví dụ hay được các lãnh đạo khách sạn dẫn ra, đó là trường hợp. Một khách hàng muốn nhận phòng vào lúc 5h sáng của ngày hôm trước, ngay khi khách hàng này đáp xuống chuyến bay. Nếu như tính theo thời gian thuê phòng theo quy định ban đầu của khách sạn thì khách hàng này sẽ phải trả phòng vào lúc 3 giờ sáng hôm sau. Như vậy sẽ rất bất tiện cho khách hàng cũng như gây nhiều khó khăn cho khách sạn. Vì thời điểm đó khó có thể tìm kiếm ra được một người khách hàng nào tiếp nhận thuê căn phòng vừa rồi ngay sau đó, thế chỗ cho vị khách hàng vừa rời đi.

Chính vì vậy, việc thống nhất được thời gian check – in và check – out phòng khách sạn. Sẽ giúp cho khách sạn rất nhiều trong việc tối đa hóa lợi nhuận.

Vậy khoảng thời gian chênh lệch giữa 14 giờ và 12 giờ, khách sạn sẽ làm gì?

Khoảng thời gian 2 tiếng chênh lệch giữa thời gian check – in và check – out là khoảng thời gian quý báu của khách sạn. Để có thể xoay vòng vận hành khách sạn. Khoảng thời gian đó, khách sạn dùng để bố trí nhân viên cho việc dọn phòng và set – up phòng mới chuẩn bị đón khách thuê phòng mới. Trong khung giờ từ 12h đến 14h, là khoảng thời gian không có khách thuê phòng. Các nhân viên khách sạn sẽ tiến hành làm vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ, thay mới ga giường, thay mới vỏ gối của khách. Để chuẩn bị cho việc phục vụ lượt khách hàng mới check – in thuê phòng khách sạn.

Vào những mùa du lịch cao điểm, tỷ lệ khách hàng thuê phòng cao hơn so với ngày thường. Có thể các nhân viên dọn phòng sẽ không làm kịp công việc dọn dẹp. Chính vì vậy, khách sạn thường sẽ bố trí thêm nhân viên hoặc cũng có thể kéo dãn khung giờ dọn dẹp thêm 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, việc đưa ra thay đổi quy định giờ check – in và check – out khách sạn sẽ được thông báo đến khách hàng. Và khoảng thời gian chênh lệch 2 đến 3 tiếng đồng hồ để dọn phòng đón khách mới là không thể nào bỏ qua.

Nếu như bạn đến check – in sớm, thì phải làm thế nào?

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể lúc nào cũng tuân thủ quy định giờ check – in và check – out khách sạn. Vậy trong trường hợp mà khách hàng check – in sớm hơn khung giờ quy định, khách sạn sẽ xử lý như thế nào?

Nếu như trong trường hợp khách sạn vẫn còn phòng trống có sẵn. Nhân viên lễ tân sẽ là người tiến hành thủ tục cho bạn để bạn có thể thuê được phòng sớm. Tuy nhiên, tùy vào từng khách sạn mà bạn có thể sẽ trả phí hay không trả phí cho việc check – in sớm. Và dĩ nhiên, phần lớn các khách sạn sẽ đều thu phí và mức phí này sẽ có quy định riêng theo từng khách sạn. Nhưng thông thường, mức phí thuê phòng sớm sẽ dao động từ 30% đến 50% mức giá thuê phòng.

Những thông tin dưới đây đã giới thiệu cho bạn về lý do tại sao check in và check out lúc 14h và 12h. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn phục vụ thực khách của mình tốt hơn. 

Công ty TNHH Tư Vấn & Quản Lý Khách Sạn TAM TAM

Hotline: +84 82 64 68 777 | Address: 12 Phước Mỹ 1, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *