Amenities là gì? Vai trò của nó khi kinh doanh khách sạn

Thuật ngữ “Amenities” là một khái niệm phổ biến trong ngành khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của từ Amenities là gì này.

Amenities là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ Amenities là gì chưa? Vậy tầm quan trọng của Amenities trong khách sạn như thế nào? Những tiện nghi nào được tính vào Amenities chuẩn của một khách sạn? Hãy cùng TAMTAM tìm hiểu trong bài viết này!

Amenities là gì?

Amenities là thuật ngữ dùng để chỉ sự tiện nghi của một tòa nhà hoặc địa điểm nào đó. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, Amenities được hiểu là các vật dụng tiêu hao trong khách sạn. Đồ dùng một lần khách sạn, hay đồ tiêu phí dùng trong khách sạn. Cụ thể hơn, Amenities được sử dụng để chỉ tất cả các trang thiết bị tiện nghi, tiện ích. Nó chỉ dùng một lần trong phòng ngủ khách sạn và sẽ được thay mới sau mỗi lượt khách. Hầu hết các khách sạn đều cung cấp một bộ Amenities chuẩn trong mỗi phòng nghỉ và hoàn toàn miễn phí cho khách lưu trú. Việc kiểm tra và thay mới Amenities được thực hiện bởi nhân viên dọn phòng thuộc bộ phận buồng phòng.

Amenities là gì? Nó là sản phẩm cần thiết xuất hiện tất cả các khách sạn

Bộ Amenities khách sạn bao gồm những gì?

Đầy đủ một bộ Amenities là gì? Một khách sạn tiêu chuẩn thường bao gồm các vật dụng sử dụng một lần trong phòng tắm như: Lược, bàn chải, dao cạo râu, cục xà phòng, dầu gội, sữa tắm và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, Amenities còn cung cấp một số vật dụng trong phòng như dép đi trong phòng, trà, cà phê, đường gói, lót ly và dụng cụ đánh giày.

Amenities phòng tắm thường được đặt trong khay bên cạnh bồn rửa mặt. Mỗi vật dụng được đựng trong túi nilon, hộp giấy trơn hoặc hộp giấy in logo của khách sạn. Điều này để tăng tính chuyên nghiệp và thương hiệu của khách sạn.

Hầu hết các khách sạn đều in logo của mình lên các vật dụng Amenities. Để quảng bá thương hiệu và tăng tính chuyên nghiệp.

Một bộ Amenities khach sạn bao gồm nhiều sản phẩm tiện ích

Cách phân loại Amenities trong khách sạn

Trong thực tế, không có tiêu chí cụ thể để phân loại đồ dùng một lần trong khách sạn. Tuy nhiên, việc trang bị và phục vụ bộ vật dụng Amenities phụ thuộc vào kinh phí và mục đích kinh doanh của từng khách sạn. Chúng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, ví dụ như nhựa hay gỗ. Các chất liệu bọc ngoài (nếu có) cũng khác nhau, ví dụ như giấy, nilon, màng ghép nhôm (polymer), màng PE kéo lụa cao cấp.

Xem thêm: Khách Sạn – Nhà Hàng Cần Chuẩn Bị Khi Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Diễn Ra

Ngày nay, nhiều khách sạn và cơ sở lưu trú đang có xu hướng sử dụng đồ giấy, đồ dễ tái chế hoặc phân hủy nhanh. Nhằm đảm bảo tính bền vững và thân thiện với môi trường.

Tầm quan trọng của bộ Amenities trong khách sạn

Vai trò của Amenities là gì? Sau khi tìm hiểu về khái niệm amenities và các vật dụng trong khách sạn. Chúng ta có thể nhận thấy vai trò quan trọng của tiện nghi này.

Thúc đẩy chất lượng dịch vụ khách sạn

Việc đảm bảo vệ sinh cá nhân là một nhu cầu thiết yếu của du khách khi lưu trú. Không để khách hàng tự chuẩn bị đồ dùng như bàn chải đánh răng, lược tóc, dao cạo râu,… Thì cung cấp đầy đủ tiện ích cho khách trong khách sạn là điều cần thiết để họ cảm thấy thoải mái. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bất kỳ khách sạn, nhà nghỉ hoặc resort nào cũng cần. Việc trang bị đầy đủ các tiện ích và dụng cụ cá nhân để đảm bảo chất lượng phục vụ lưu trú.

Nâng tầm giá trị khách sạn

Việc đầu tư vào bộ đồ dùng khách sạn tiêu chuẩn sẽ thể hiện sự quan tâm chu đáo và tôn trọng nhu cầu cơ bản của từng khách hàng. Giúp tăng tính độc đáo và sự đẳng cấp của khách sạn. Khi đó, khách sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với sự tận tâm và sẽ quay trở lại . Ngoài ra, Amenities khách sạn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá, xếp hạng sao cho cơ sở lưu trú. Đầu tư đầy đủ và chất lượng vào bộ đồ dùng Amenities càng góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Tăng cường thương hiệu khách sạn

Bạn có biết chức năng thứ 3 của Amenities là gì không? Nó giúp tăng cường thương hiệu khách sạn của bạn một cách hiệu quả. Bộ đồ dùng Amenities được thiết kế với bao bì bắt mắt, logo và tên khách sạn được in ấn nổi bật trên vỏ bao bì. Điều này không chỉ giúp khách hàng nhận biết và nhớ tên khách sạn của bạn, mà còn để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí họ.

Amenities khách sạn mua ở đâu?

Sau khi đã biết được vài trò lớn của Amenities là gì? Để nâng cao chất lượng dịch vụ và lưu trú cho các khách sạn thì việc sử dụng bộ Amenities. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng tìm được địa chỉ mua những sản phẩm Amenities uy tín – chất lượng.

Đến với TAMTAM để sở hữu bộ Amenities chất lượng

Công ty thiết bị khách sạn TAMTAM là địa chỉ uy tín – an toàn cung cấp những sản phẩm Amenities đẹp và hiện đại nhất. Với kho xưởng lớn, đa dạng mẫu mã, chúng tôi là đối tác của rất nhiều khách sạn – resort lớn hiện nay.

Hãy đến với TAMTAM để sở hữu những sản phẩm chất lượng kèm dịch vụ khách hàng tốt nhất trên thị trường.

Bài viết này của Thiết bị KS TamTam đã giới thiệu cho bạn về câu hỏi Amenities là gì. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và khám phá những sản phẩm chất lượng thì hãy theo dõi TAMTAM ngay nhé!

Công ty TNHH Tư Vấn & Quản Lý Khách Sạn TAM TAM

Hotline: +84 82 64 68 777 | Address: 12 Phước Mỹ 1, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *